Việc làm nghìn đô cho nhân sự biết Tiếng Anh
Sưu tầm, 18/12/2022 Viewed: 8135

Bạn có biết, trong ngành HR và IT, sự khác biệt của 2 ứng viên có cùng trình độ cơ bản nhưng lại có mức lương khác nhau chỉ vì sự chênh lệch về trình độ Tiếng Anh?

Nguồn nhân lực có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ đang trở thành trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp, đặc biệt là các nhân sự thạo tiếng Anh. Do làn sóng di dời nhà máy từ Trung Quốc sang các nước, rất nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển gấp nhân sự cấp cao nhằm phát triển thị trường.

Theo ghi nhận của ngành HR và IT, một ứng viên 3 năm kinh nghiệm có thể được chấp nhận mức lương trên 1.500 đô nếu biết Tiếng Anh. Với những trường hợp thiếu ngoại ngữ dù rất giỏi về chuyên môn, mức lương dứt khoát sẽ từ 1.500 đô trở xuống

viec-lam-nghin-do-cho-nhan-su-biet-tieng-anh

1. Tiếng Anh mở ra chân trời cơ hội

Với nhà tuyển dụng, sẽ chẳng còn lạ lẫm gì khi Tiếng Anh đang trở thành tiêu chí đánh giá và phân loại nhân viên cho doanh nghiệp. Đặc biệt, khi bạn đã và sẽ là nhân sự cấp quản lý, giám đốc của một doanh nghiệp thì bên cạnh việc giỏi chuyên môn, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin và nâng tầm giá trị, giúp chuyển tải thông điệp của công ty cho những đối tác nước ngoài.

Nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho chứng chỉ thông hành này, bạn ung dung được sếp cất nhắc vào vị trí quản lý cấp cao vì có thể trở thành trợ thủ đắc lực của sếp trong các chuyến công tác nước ngoài trong khi các đối thủ “đáng gờm” về chuyên môn của bạn thì phải hối hả tham gia các khóa học tiếng Anh sau giờ tan sở và bỏ lỡ nhiều thứ 

2. English – a flight to life

Ngày càng có nhiều ứng viên tham gia các khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL, TOEIC để đáp ứng yêu cầu công việc.

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ việc làm tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp hoặc trung cấp, bạn cũng có thể cầm chắc trong tay một việc làm với lương cao. Tuy nhiên, việc làm tiếng Anh lương cao yêu cầu bạn sở hữu những chứng chỉ cao cấp như IELTS từ 6.5 trở lên và TOEIC từ 500 trở lên. Điều này đòi hỏi các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bạn phải ở mức thành thạo.

Trong thời kỳ hội nhập, nhân sự thạo tiếng Anh sẽ có thể giúp doanh nghiệp dành về nhiều hợp đồng quan trọng với đối tác nước ngoài và mở ra triển vọng mở rộng thị trường.

Nếu thiếu nhân sự giỏi tiếng Anh thì doanh nghiệp phải bỏ chi phí thuê phiên dịch viên tiếng Anh để đảm bảo cuộc thương thảo của họ với đối tác “đầu xuôi đuôi lọt”. Bởi vậy, một khi bạn – người đại diện đàm phán các dự án cho doanh nghiệp thạo ngôn ngữ trung gian này thì chính bạn chứ không phải ai khác, sẽ trở thành người “ghi điểm” tối đa trong mắt sếp.

Famous Quotes