Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 khởi động dự án "Tiếng Anh Cộng Đồng" tại TP.HCM
https://tcdulichtphcm.vn, 17/03/2024 Viewed: 104

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân đã bắt tay cùng Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà và Đoàn trường Đại học Sài Gòn khai giảng khóa "Tiếng Anh Cộng Đồng" cho người dân tại quận Bình Tân

hoa-hau-moi-truong-the-gioi-2023-khoi-dong-du-an-"tieng-anh-cong-dong"-tai-tp-hcm

Dự án là khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, với giáo trình hướng đến sử dụng hàng ngày, giao tiếp với du khách, giao tiếp khi bán hàng online nhằm giúp người dân mọi lứa tuổi ở quận Bình Tân có thể sử dụng tiếng Anh cơ bản sau ba tháng học tập.

Khóa học diễn ra vào ngày Chủ nhật hằng tuần, tại văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân và dạy online vào một ngày trong tuần.

miss-nguyen-thanh-ha-poster-chu-nhat-dung-english-comminuty

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà tài trợ chi phí một phần cho các thầy cô là giáo sinh từ Đại học Sài Gòn đến giảng dạy. Chương trình "Tiếng Anh Cộng Đồng" kêu gọi các giáo viên tình nguyện chung tay đến giảng dạy và hỗ trợ người dân biết tiếng Anh nhiều hơn. Đáp lại, các giáo viên tình nguyện sẽ nhận được thư cảm ơn và ghi nhận công sức giảng dạy trong thời gian khóa học.

Bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân chia sẻ: "Hội phụ nữ chúng tôi luôn nỗ lực nghĩ ra các sáng kiến để giúp cho anh chị em công nhân, người lao động, người dân có thêm các kỹ năng mới, để có thể theo kịp nhịp chuyển đổi số của thành phố. Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu. Khóa học "Tiếng Anh Cộng Đồng" bắt đầu bằng tiêu chí cộng đồng hóa ngoại ngữ, ai cũng học được, không ai bị cười chê, mất tự tin. Ai cũng có thể bắt đầu giao tiếp tự nhiên khi môi trường học tập thân thiện, gần gũi. Và chúng tôi tin là các thầy cô giáo sẽ làm được điều này".

Phát biểu tại buổi khai giảng chương trình "Tiếng Anh Cộng Đồng", Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà chia sẻ: "Tiếng Anh ngày càng trở thành ngôn ngữ quan trọng, nhất là khi TP.HCM chúng ta đang tích cực tiến đến mục tiêu đô thị số trong tương lai, là nơi các chuyên gia nước ngoài đến và cùng làm việc với người dân địa phương, cung cấp dịch vụ cho nhiều nơi trên thế giới. Thanh Hà tin tưởng khóa học sẽ giúp các anh chị đến học có thêm niềm cảm hứng để học tiếng Anh, mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài, cũng như dễ dàng hơn khi cần phải trao đổi, tìm kiếm thông tin trên mạng bằng tiếng Anh".

Khóa học đầu tiên diễn ra từ ngày 8/10/2023 đến ngày 8/1/2024, và dự định sẽ có thêm các khóa tiếp theo.

Dự án "Tiếng Anh Cộng Đồng" nằm trong chuỗi dự án thiện nguyện vì cộng đồng mà Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thực hiện trong giai đoạn đương nhiệm Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 và Đại sứ Thiện chí Trẻ Liên Hợp Quốc. Cô thực hiện các dự án nhắm vào các nhóm dễ bị tổn thương vì biến đổi khí hậu, đói nghèo, trẻ em, người lao động.

Người đẹp Nguyễn Thanh Hà xuất sắc đạt vương miện Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 vào tháng 2 tại Ai Cập. Từ đó đến nay, cô đã có nhiều hoạt động nổi bật như tham gia làm giám khảo chấm giải cuộc thi Miss Egypt 2023, tham gia các chương trình thời trang cùng các nước Đông Nam Á và thực hiện nhiều dự án cộng đồng quan trọng khác.

Famous Quotes